Video tác động thế nào đến việc ra quyết định của người dùng năm 2021?

[ad_1]

Năm 2021 sẽ tiếp tục là một năm mà video marketing chứng tỏ mình là một công cụ mạnh mẽ để kết nối và tương tác với người tiêu dùng. Nhưng khi phần lớn các thương hiệu đều đã chuyển dịch vụ sang nền tảng trực tuyến, không có gì ngạc nhiên khi thói quen của người tiêu dùng cũng đã thay đổi theo. Vậy, người tiêu dùng đang tìm hiểu các sản phẩm và dịch vụ của nhãn hàng qua đâu và liệu video có còn ảnh hưởng đến quyết định của họ không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong Infographic do nhóm Animoto thực hiện sau cuộc khảo sát mới đây nhé!

Video ảnh hưởng thế nào đến quyết định của người tiêu dùng năm 2021?

Để cung cấp thêm thông tin chi tiết, nhóm nghiên cứu tại Animoto mới đây đã tiến hành một cuộc khảo sát trên 580 người tiêu dùng trưởng thành và dưới đây là một số phát hiện chính của họ:

  • 93% người tiêu dùng cho biết video giúp ích cho họ khi mua sản phẩm
  • Người tiêu dùng cho biết video là loại nội dung yêu thích số 1 của họ từ các thương hiệu trên mạng xã hội
  • Facebook, Instagram và YouTube là ba nền tảng hàng đầu mà người tiêu dùng sử dụng để tìm các sản phẩm hoặc dịch vụ mới nhất
  • Khi tìm hiểu về một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, người tiêu dùng thích xem video hơn là đọc về sản phẩm hoặc xem ảnh

Cuối cùng, hãy xem Infographic dưới đây để cập nhật những insights mới nhất và tìm kiếm thêm cho mình những nguồn cảm hứng mới:

Kết

Video đang ngày càng chứng tỏ sức ảnh hưởng của nó lên quyết định mua hàng của người tiêu dùng, vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi video marketing đang được dự đoán ​​sẽ trở thành xu hướng digital marketing hiệu quả nhất vào năm 2021. Điều này cũng có nghĩa rằng các marketers sẽ không thể bỏ qua các chiến lược video thú vị. Hy vọng rằng, Infographic trên đây đã mang đến cho bạn những bí kíp hay ho để có thể tối ưu hóa chiến lược video marketing vào năm 2021.

Tô Linh – MarketingAI

Theo Socialmediatoday

>> Có thể bạn quan tâm: [Infographic] “Đọc vị” 6 insights về video marketing từ các chuyên gia mạng xã hội

Source link