GUITAR- NIỀM ĐAM MÊ TIẾNG ĐÀN

Đàn guitar là một nhạc cụ vô cùng quyến rũ mang âm hưởng của sự tự do, phóng khoáng và không bị gò bó bởi bất cứ loại nhạc cụ nào, đặc biệt, guitar là loại nhạc cụ có thể chơi ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào. Cũng chính vì vậy mà guitar dễ dàng được phổ biến trong giới trẻ, nhất là học sinh – sinh viên.

Bắt đầu đam mê trên phím đàn 

Cũng có không ít các bạn trẻ thường đùa vui rằng, học guitar là để… cua gái. Lí do ấy không hẳn là không đúng, tuy dễ mà khó, để có thể chơi được, không chỉ có đam mê mà còn đòi hỏi một quá trình khổ luyện bền bỉ. Chính vì thế, từ những lí do ban đầu, người trẻ dần đam mê  thật sự với guitar tự lúc nào chẳng hay.

Thật ra, có rất nhiều lý do khác khi một người tìm đến với guitar, không có lý do nào giống lý do nào, tuy nhiên, khi mới bắt đầu hẳn mọi người đều có những bước đi gần như là giống nhau. Điều đầu tiên dĩ nhiên vẫn là tìm cho mình một chiếc đàn guitar phù hợp để khởi đầu đam mê

Chọn đàn làm bạn đồng hành

Có rất nhiều loại đàn để bạn lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, với người mới chơi bạn nên chọn cho mình một cây đàn guitar giá rẻ hoặc đàn dành riêng cho người mới tập chơi. Không chỉ bởi giá cả hợp lý mà còn những lợi ích mà nó mang đến cho bạn. Một điều quan trọng nữa là bạn nên chọn đàn guitar classic cho bước dạo đầu.

Không chỉ là một niềm đam mê, nó còn mang những thanh âm gắn kết mọi người lại với nhau. Trong những buổi cắm trại, những buổi cafe trò chuyện, khi mọi người quây quần lại với nhau, không thể thiếu những âm thanh vang lên. Và chỉ  có thể chơi ở bất cứ đâu mới có thể giúp mọi người cùng hòa chung tiếng ca.

Hiện nay, không quá khó để chúng ta tìm được một vài hội nhóm để có thể tham gia và cùng chia sẻ niềm đam mê. Đặc biệt là với những người mới, khi tham gia các hội nhóm du ca, bạn còn có thể học hỏi kinh nghiệm và cùng trao đổi, sáng tác những giai điệu riêng cho mình. Âm nhạc vốn là thứ gia vị không thể thiếu của cuộc sống, vậy thì bạn đã cảm thấy bị kích thích bởi chàng nghệ sĩ lang thang mang tên guitar này chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *