Công ty phát hành phim vốn nước ngoài được quy định như thế nào?

[ad_1]

Doanh nghiệp FDI có được phép kinh doanh dịch vụ phát hành phim không? Công ty phát hành phim vốn nước ngoài được quy định như thế nào? 


Tóm tắt câu hỏi:

Công ty tôi là doanh nghiệp 50% vốn Singapore dự kiến đăng ký kinh doanh dịch vụ phát hành phim. Vậy luật sư cho tôi hỏi Doanh nghiệp FDI có được phép kinh doanh dịch vụ phát hành phim không? Công ty phát hành phim có vốn nước ngoài được quy định như thế nào? 

Luật sư tư vấn:

Công ty TNHH Tư vấn LawKey Việt Nam cảm ơn anh/chị đã tin tưởng khi gửi câu hỏi đến LawKey. Với thắc mắc của anh/chị, luật sư LawKey tư vấn như sau:

Một số vấn đề pháp lý liên quan

Phát hành phim là gì?

Điều 4.8 Luật Điện ảnh hợp nhất định nghĩa: Phát hành phim là quá trình lưu thông phim thông qua hình thức bán, cho thuê, xuất khẩu, nhập khẩu.

Thành lập và quản lý doanh nghiệp điện ảnh

Điều 13 Luật Điện ảnh hợp nhất quy định về việc thành lập doanh nghiệp điện ảnh như sau:

1. Tổ chức, cá nhân Việt Nam thường trú tại Việt Nam có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp sản xuất phim, doanh nghiệp phát hành phim và doanh nghiệp phổ biến phim tại Việt Nam theo quy định của Luật này và Luật Doanh nghiệp.

2.Tổ chức, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được quyền hợp tác đầu tư với doanh nghiệp sản xuất phim, doanh nghiệp phát hành phim và doanh nghiệp phổ biến phim của Việt Nam dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc thành lập doanh nghiệp liên doanh.

Đối với hình thức đầu tư thành lập liên doanh thì phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không vượt quá 51% vốn pháp định.

Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp phát hành phim

Điều 26 1. Luật Điện ảnh quy định doanh nghiệp phát hành phim có nghĩa vụ:

– Thực hiện kinh doanh theo đúng nội dung đã đăng ký.

– Trao đổi phim, hợp tác, liên doanh với tổ chức, cá nhân trong nước, tổ chức, cá nhân nước ngoài để phát hành phim.

Đối chiếu với tình huống của anh/chị

Đối với dịch vụ phát hành phim (CPC 96113, trừ băng hình), Biểu cam kết dịch vụ WTO và Điều 13.2 Luật Điện ảnh hợp nhất đã cho phép nhà đầu tư nước ngoài liên doanh với đối tác Việt Nam đã được phép cung cấp dịch vụ phát hành phim tại Việt Nam, trong đó phần vốn nước ngoài tối đa là 51%.

Do vậy, nếu công ty Việt Nam đã có ngành nghề phát hành phim thì có thể hợp tác với nhà đầu tư Singapore với tỷ lệ vốn của nhà đầu tư Singapore là 50% để thành lập liên doanh kinh doanh dịch vụ trên.

Trên đây là nội dung tư vấn Công ty phát hành phim vốn nước ngoài được quy định như thế nào? Lawkey gửi đến bạn đọc. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ Lawkey.

Xem thêm: Doanh nghiệp FDI đầu tư chứng khoán tại Việt Nam được không?

Công ty cho thuê máy móc vốn nước ngoài được quy định thế nào?

Công ty quảng cáo vốn nước ngoài được quy định như thế nào?Source link