Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2021

[ad_1]

Với hơn 660 triệu người dùng trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, LinkedIn hiện là mạng xã hội về định hướng kinh doanh lớn nhất hiện nay. 

Bạn muốn chia sẻ suy nghĩ và kiến thức đến những người cùng chuyên môn khác? Bạn muốn mở rộng thêm các mối quan hệ có ích cho sự nghiệp và việc kinh doanh? Nhưng lại không biết cách post bài trên LinkedIn như thế nào để thu hút người xem. 

Ở bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách post bài trên LinkedIn với 6 bước và 13 mẹo SEO LinkedIn tăng traffic dễ làm mà đem lại hiệu quả cao.

Cách post bài trên LinkedIn

Bước 1: Truy cập trang “Feed” trên LinkedIn

Đầu tiên, truy cập trang “Feed”, đừng nhầm lẫn với trang Profile cá nhân nhé! Có thể đến bằng hai cách: nhấp vào “Home” ở thanh điều hướng trên cùng hoặc biểu tượng của LinkedIn ở góc trên cùng bên trái.

Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2021

Hai cách truy cập vào trang “Feed” để post bài trên LinkedIn

Bước 2: Nhấp vào mục “Viết bài”

Khi đã truy cập vào được trang “Feed”, tiếp theo bạn cần chọn vào mục “Write article” (Viết bài), nằm ngay bên dưới phần “Start a post” (Bắt đầu một bài đăng)

Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2021

Chọn “Write article” để bắt đầu viết bài trên LinkedIn

Bước 3: Thêm hình ảnh tiêu đề

Chuyện quan trọng phải nói lại ba lần, không bao giờ quên chèn hình ảnh tiêu đề. Việc này giúp bài viết của bạn thêm sinh động và thu hút người xem! 

Bằng cách nhấp vào phần biểu tượng như hình bên dưới và chọn hình ảnh có sẵn từ máy tính hoặc điện thoại để tải lên.

Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2021

Chọn biểu tượng bức ảnh để chèn ảnh tiêu đề vào bài viết LinkedIn

LinkedIn khuyên dùng ảnh có kích thước: 698×400 pixel, nhưng hầu hết các hình ảnh có độ phân giải cao đều sử dụng được. Vì vậy, có thể dùng ảnh có kích thước như tiêu chuẩn hoặc chiều ngang lớn hơn.

Bước 4: Thêm tiêu đề và nội dung bài đăng

Bên dưới phần hình ảnh tiêu đề, hãy thêm dòng “Headline” (Tiêu đề). Phần này bị giới hạn với 150 ký tự, bạn nên viết một tiêu đề ngắn gọn gồm các từ khóa chính thật thu hút và dễ hiểu nhất.

Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2021

Viết tiêu đề gồm các từ khóa hấp dẫn trên LinkedIn

Sau đó, nhấp vào khoảng trống bên dưới và viết hoặc chèn những nội dung mà bạn muốn truyền tải. Nhớ kiểm tra lại để đảm bảo không có lỗi định dạng do dán nội dung từ tài liệu Word hoặc tệp khác sang LinkedIn nhé. 

Lưu ý: Nếu bài viết này đã được đăng trước đó, hãy viết một ghi chú ngắn gọn, in nghiêng ở góc bên trái của bài viết.

Ví dụ: Bài viết này đã được xuất bản trước đây trên Fiexmarketing.com hoặc Đăng tải lần đầu trên Fiexmarketing.com.

Bước 5: Tạo/ Thêm chân trang

Tất cả mọi người đều xem được các bài viết trên LinkedIn, không chỉ những người có tài khoản. Vì vậy, hầu hết độc giả sẽ không biết bạn là ai, nên hãy nói với họ! Chia sẻ ngắn gọn về bản thân ở cuối mỗi bài đăng và nhớ dẫn theo các đường link phù hợp.

Mẹo: Hãy thử mở đầu hoặc kết thúc chân trang bằng lời kêu gọi hành động và kèm thêm hình ảnh của bạn. Ví dụ: “Bạn muốn marketing online cho doanh nghiệp nhỏ của mình? Hãy tham gia Dịch vụ Marketing trọn gói cho doanh nghiệp của Fiex Marketing”

Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2021

Gợi ý thêm Chân trang hiệu quả trên LinkedIn

Bước 6: Xuất bản và chia sẻ

Sau khi hoàn tất năm bước trên, nhấp vào “Publish” (Xuất bản) màu xanh lam ở góc trên cùng bên phải. Một cửa sổ sẽ hiện lên, yêu cầu bạn thêm bình luận trước khi đăng. Nội dung này sẽ hiện trên “Feed” của những người đang theo dõi bạn. 

Ví dụ: “Hãy xem bài viết mới nhất của tôi về cách post bài trên LinkedIn chuẩn SEO! Bạn đã từng đăng tải bài viết nào về chủ đề này trước đây chưa? Gửi tôi đường link để cùng thảo luận nhé!”

Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2021

Viết lời nhận xét và chọn “Publish” để hoàn tất

Ngoài ra, nhớ thêm các hashtag để giúp người đọc tìm thấy bài viết của bạn dễ dàng hơn. Thường thì mỗi cần sử dụng 5-10 hashtag cho mỗi bài đăng. Ví dụ, ở đây tôi sẽ dùng các hashtag như: #LinkedIn, #LinkedInPublishing, #Article, #MarketingOnline, #Writing, #BlogPosts và một số thẻ khác.

Mẹo: Sau khi đăng, nhớ kiểm tra lại lần cuối để chắc chắn đúng định dạng để có thể chia sẻ trên các trang mạng xã hội khác của bạn hoặc của doanh nghiệp, bởi vì mục tiêu post bài không chỉ là chia sẻ mà còn giúp phát tán thương hiệu rộng rãi, đúng không nào?

Tối ưu SEO cho LinkedIn cũng là một phương pháp thu hút người xem trang LinkedIn phổ biến. Trang LinkedIn lên top công cụ tìm kiếm cũng đồng nghĩa với việc thương hiệu bạn được nhiều người biết hơn, website cùng các trang social khác đều có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Vậy nên đừng bỏ qua mẹo SEO LinkedIn hiệu quả mà tôi hướng dẫn dưới đây nhé!

13 mẹo tăng traffic nhờ tối ưu SEO LinkedIn

1. Kết nối với khách hàng tiềm năng có liên quan

LinkedIn thường xem xét cách bạn được kết nối với “người tìm kiếm”. Nếu bạn là kết nối cấp một thì hồ sơ của bạn có nhiều khả năng hiển thị trong trang kết quả đầu tiên của người tìm kiếm. Vì vậy, kết nối với khách hàng tiềm năng là chìa khóa quan trọng.

Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2021

Kết nối với khách hàng tiềm năng là chìa khóa quan trọng

2. Đặt tên cho ảnh chân dung của bạn

Trước khi tải ảnh chân dung lên, hãy đổi tên chúng bao gồm các từ khóa liên quan. Vì ảnh của bạn có khả năng hiển thị khi tìm trên Google và giúp kéo một lưu lượng truy cập trở lại hồ sơ LinkedIn của bạn! 

Ví dụ: Đặt tên ảnh là: “Van Anh Nguyen, Social Selling Expert, LinkedIn Training, Digital Sales Training, LinkedIn Keynote Speaker.png”

Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2021

Đặt lại tên ảnh chân dung của bạn trước khi tải lên

3. Gắn nhãn cho ảnh minh hoạ trong bài đăng

Tương tự như mẹo số 2, cũng nhớ đổi tên ảnh minh hoạ trước khi tải lên, tên nên bao gồm từ khóa liên quan. Đây là bước quan trọng trong việc SEO LinkedIn hiệu quả.

4. Sử dụng văn bản trong các liên kết URL

Trong phần thông tin liên hệ, bạn có thể liệt kê ba liên kết trang web. Các nhãn này sẽ tự động điền “Company website” (Trang web công ty). Thay vì để “Company” (Công ty) trong menu thả xuống, hãy chọn “Other” (Khác). Bây giờ, bạn có thể thêm từ khóa và cụm từ để mô tả nơi liên kết đưa đến.

Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2021

Sử dụng văn bản trong các liên kết URL để SEO LinkedIn

5. Thêm từ khóa và cụm từ trong Tiêu đề

Thay vì viết tiêu đề LinkedIn là chức danh công việc hiện tại của bạn, hãy cho biết bạn giúp ai và như thế nào bằng cách đưa các từ khóa và từ chuyên môn của bạn một cách tự nhiên.

Mẹo: LinkedIn cho phép viết 220 ký tự cho tiêu đề trên cả trình duyệt và ứng dụng di động luôn đó.

6. Nhấn mạnh giá trị trong phần giới thiệu 

Phần giới thiệu trong hồ sơ LinkedIn của bạn nên tập trung vào người đọc. Bằng cách đảm bảo nội dung sẽ bao gồm các từ khóa tập trung vào khách hàng tiềm năng, họ có thể tìm thấy và truy cập nội dung của bạn đầu tiên. 

Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2021

Viết phần giới thiệu có giá trị cần thiết như việc SEO LinkedIn

Và nên nhớ câu chuyện bạn kể và thông tin bạn cung cấp phải tập trung và đáng tin cậy cũng không kém phần quan trọng bên cạnh việc SEO nó đâu.

7. Thêm phương tiện vào các phần nổi bật và trải nghiệm

Khi thêm phương tiện vào phần “Featured” (Nổi bật) và Experience (Kinh nghiệm), sử dụng các từ khóa trong phần tiêu đề và mô tả. Tuy nhiên, chúng phải thể hiện chính xác phương tiện được thêm chứ không chỉ đơn thuần là danh sách các từ khóa.

Ví dụ: Khi bạn thêm phương tiện: Hình Ảnh vào phần Featured, bạn cần đặt tên và viết chú thích ở hai phần: Title (Tiêu đề), Description (Mô tả) gồm các từ khoá

Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2021

Thêm hình ảnh gồm phần Tiêu đề và Mô tả gồm từ khoá

8. Thêm từ khóa vào phần trải nghiệm

Đừng chỉ liệt kê chức danh trong phần Kinh nghiệm, hãy thêm các từ khoá và cụm từ bên cạnh tiêu đề của bạn. Chức danh thực tế là Giám đốc Đào tạo nhưng tiêu đề nên viết là:

“Người đồng sáng lập & Giám đốc điều hành, LinkedIn & Chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân | Đào tạo bán hàng trên mạng xã hội”

9. Tùy chỉnh URL cá nhân LinkedIn

Cá nhân hóa URL LinkedIn của bạn là một cách đơn giản để đảm bảo rằng khi mọi người đang tìm kiếm bạn, họ sẽ tìm thấy bạn. URL được cá nhân hóa đặc biệt quan trọng đối với những người có tên thông thường. Ví dụ URL LinkedIn của tôi là: linkedin.com/company/fiex-marketing/

10. Tăng cường hồ sơ với các phần bổ sung

Bạn có thể thêm nhiều từ khóa mà khách hàng tiềm năng sử dụng khi tìm kiếm về sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2021

Viết các thành tích bạn hoặc doanh nghiệp đã đạt được 

Trong trường hợp, bạn đạt được thành tích đó chung với cá nhân khác thì hãy gắn thẻ người họ. Nhờ vậy, bạn sẽ xuất hiện trên hồ sơ và tận dụng mạng lưới mối quan hệ của người đó.

11. Nhận đề xuất

Tương tự như trên, khi ai đó viết đề xuất nó sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn và ngược lại. Mặc dù chỉ lời chứng thực là đã đủ tin cậy, nhưng thực tế là nó còn có thể giúp người khác tìm thấy bạn dễ dàng hơn đó.

12. Xây dựng kỹ năng

SEO LinkedIn bằng cách dùng từ khóa giúp bạn khác biệt như “Kỹ năng bán hàng chiến lược” hoặc “Phát triển khả năng lãnh đạo”. Sau đó, hãy kêu gọi bạn bè, gia đình và đồng nghiệp xác nhận bạn vì theo thuật toán của LinkedIn, kích thước rất quan trọng.

Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2021

Tối ưu SEO hiệu quả với thêm các kỹ năng khác biệt với đối thủ

13. Sử dụng #Hashtags trong bài đăng

Theo Scott Ayers của Agorapulse Social Media Lab, cách đăng bài trên LinkedIn khi sử dụng ít nhất một hashtag thì sẽ có lượt hiển thị cao hơn 29,59% so với các bài không có.

Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2021

Hashtag giúp tăng lượt hiển thị của bài đăng trên LinkedIn

Lưu ý:

  • 1-2 hashtag rất phổ biến (sử dụng công cụ tìm kiếm trên LinkedIn để xem hashtag nào nhiều người theo dõi).  
  • 1-2 hashtag “ngách” – không có nhiều người theo dõi – nhưng khách hàng “ngách” của bạn biết và sử dụng chúng.
  • 1-2 hashtag vị trí (có liên quan).
  • 1-2 hashtag độc quyền chỉ bạn hoặc doanh nghiệp của bạn có (như #FiexMarketing). Chúng sẽ có ích trong việc tìm kiếm, chia sẻ nội dung dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kết luận

Bài viết này đã cung cấp cách post bài trên LinkedInSEO LinkedIn dễ dàng và hữu ích với 6 bước đăng và 13 mẹo tối ưu. Hy vọng nhờ những hướng dẫn trên, có thể giúp bạn có thêm kiến thức để tăng traffic cho trang LinkedIn của bản thân và doanh nghiệp

Nếu có vấn đề hoặc muốn chia sẻ những kiến thức có liên quan đến cách post bài trên LinkedInSEO LinkedIn thì đừng ngại để lại comment bên dưới nhé!

Chúc bạn thành công!Source link