ÂM THANH LÀM PHIM TỔNG HỢP 1 KHO SƯU TẦM [UPDATE 2021]

Âm thanh hiệu ứng (sounds effect) là những đoạn âm thanh ngắn được lồng vào các video, phim hoặc trên các chương trình truyền hình. Mục đích của việc làm này sẽ giúp kích thích cảm xúc của người xem và làm cho video thú vị hơn.

Học Làm Phim sẽ chia sẽ đến các bạn bộ hơn 150+ âm thanh hiệu ứng sound effect phổ biến vả thông dụng nhất hiện nay. Hi vọng bộ sound effect này sẽ giúp video của các bạn trở nên nổi bật, thú vị và hấp dẫn hơn trong mắt người xem. Bạn có thể dùng sounds effect trong các video về vlog, troll,… Hoặc đơn giản là những điều thường gặp trong cuộc sống hàng ngày sẽ trở nên hài hước hơn khi kết hợp chúng một cách hợp lí.

Bộ sound effect cũng sẽ được Học Làm Phim cập nhật và bổ sung liên tục:

 

Âm thanh làm phim:
– Nhạc mở đầu Phim
– Nhac kết thúc phim
– Nhạc Buồn
– Nhạc cao trào trong phim
– Nhạc trinh thám
– Nhạc Dạo
– Nhạc tình cảm
– Âm thanh lồng tiếng động vật ( Chó, mèo…bò…)
– Âm thanh tiếng súng, kiếm, oto….
– Âm thanh tiếng suối chảy,biển,núi lửa phun trao….
– Âm thanh cuộc sông hàng ngày…
– Âm thanh vui nhôn…để là các mẫu clip hài hước….
download link dưới đây:

https://www.fshare.vn/file/QKAG4X6QW28P

FREE 150 hiệu ứng âm thanh hay, thường sử dụng trong các show truyền hình hài hước thực tế.
– hiệu ứng chuyển cảnh
– tiếng cười, tiếng khóc
– âm thanh vui nhộn

Sử dụng hợp lý, lạm dụng quá nó bị xàm nha các đồng chí.

Link download:
http://www.mediafire.com/…/j16n…/Sound+Effects+Pack+%233.zip
http://www.mediafire.com/…/1m…/Sound+Effects+Pack+-+%232.zip
http://www.mediafire.com/…/cohobb13t…/SOUND+EFFECTS+PACK.zip

Hiệu ứng âm thanh làm phim (flim sound effects) là gì?

Hiệu ứng âm thanh là các đoạn âm thanh vui nhộn lấy ra từ các bộ phim (phim hoạt hình, hài kịch, phim truyền hình,…) như tiếng trẻ con cười, tiếng vỗ tay, thất bại, thành công,…để tăng độ  hài hước cho video. Trong quá trình sử dụng một số audio effect vui nhộn trở nên phổ biến khắp thế giới tạo nên “thương hiệu” đặc trưng mỗi video. Sử dụng các đoạn âm thanh vui nhộn cho các video hài hước đã trở thành một phần không thể thiếu trong các video sử dụng trên nền tảng Youtube, Facebook hay Tiktok.

DOWNLOAD GOOGLE DRIVE Siêu nhanh

Các hiệu hứng âm thanh vui nhộn có bản quyền không?

Phần lớn các sound effect vui nhộn đều là non-copyrighted, nghĩa là không có bản quyền. Bạn có thể sử dụng cho các video trên Facebook, Youtube hay các nền tảng khác. Tuy nhiên khi sử dụng nhạc nền cho video bạn cần lưu ý vấn đề bản quyền. Bạn có thể tham khảo Top nhạc nền video không bản quyền cho VNVO Studio tại đây.

Làm thế nào để thêm âm thanh vui nhộn vào video?

Để chèn các âm thanh vui nhộn vào video bạn cần sử dụng phần mềm biên tập video chuyên nghiệp. Adobe Premiere Pro là một trong những phần mềm biên tập video mạnh mẽ nhất bạn có thể sử dụng để thêm hiệu ứng âm thanh vào video. Link download Adobe Premiere Pro 2020 tại đây.

Xem thêm: Cách khử tiếng ồn và tạp âm cho video nhanh nhất

Tải về (download) hiệu ứng âm thanh vui nhộn cho video ở đâu?

VNVO Studio đã tổng hợp hơn 200 file âm thanh (mp3, wav) sound effect vui nhộn phổ biến nhất và mới nhất năm 2020 cho các bạn tải vềtheo link bên dưới. Chúc các bạn có những video hay nhất sử dụng các đoạn âm thanh vui nhộn này và đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết này hữu ích nhé.

 

https://drive.google.com/file/d/1pUYBXko0IkkSV-QK915-QiomIbKKWs1j

 

 

Khi tôi đề cập đến các thuật ngữ Bumper (Hợp âm nghịch), Chopper (Âm động), Sweeper (Càn Quét), thì đây không phải là những động tác của môn Kick-boxing, chúng được nhắc đến như là những khái niệm về hiệu ứng âm thanh. Cũng giống như trong biên tập phim ảnh có các thuật ngữ như dissolve (mờ chồng) và cross cut (cảnh song hành), việc biên tập âm thanh cũng có thuật ngữ đặc trưng.

Là một người làm phim, bạn có thể đã từng nghe đến rất nhiều thành tố cấu thành nên từng loại hành động, nhưng tên kỹ thuật của chúng thì rất ít được biết đến. Trước đây, một sự hiểu biết sâu rộng về các thuật ngữ âm thanh không được quan tâm đúng mức, nhưng ngày nay, điều đó sẽ giúp bạn giao tiếp và nhận phản hồi dễ dàng hơn trong suốt quá trình hiệu chỉnh âm thanh, trong bất kỳ vai trò nào của quá trình sản xuất.

Âm nền (Ambience)

Âm nền, hay còn gọi là bầu không khí ( atmosphere , ambient ) , là những âm thanh chìm làm nền trong một cảnh quay. Tuy rằng chúng không được xem như lời thoại, chúng vẫn rất cần thiết để truyền tải và tạo cảm xúc cho không gian hoặc nơi chốn đó.

Một người hiệu chỉnh âm thanh có thể tạo ra nhiều tầng lớp âm nền khác nhau với mục đích dẫn dắt tâm trạng cho người xem. Mặt khác, một vài âm nền lại được ghi âm từ những nơi có nguồn âm tự nhiên như các bờ biển hoặc các sân chơi. Tuy vậy, chúng vẫn được thu lại và hiệu chỉnh giống như hư cấu từ thế giới khác.

Một ví dụ điển hình cho âm thanh nền được hiệu chỉnh đó là cảnh phim trong Tái hiện Ma trận (The Matrix Reloaded – 2003), trong đó nhân vật chính Neo và người lãnh đạo thành phố cuối cùng của nhân loại thâm nhập sâu vào hoạt động ngầm bên dưới lòng đất. Bạn hãy chú tâm đến cách các loại máy móc làm nền phát ra âm thanh trong suốt cuộc hội thoại của hai nhân vật. Trong bối cảnh này, âm thanh nền đã được thiết lập để gợi lên và làm rõ hơn chủ đề cuộc nói chuyện về máy móc và sự kiểm soát của con người.

âm thanh lồng tiếng

 

Hợp âm nghịch (Bumper)

Hợp âm nghịch là những âm thanh đột ngột, chói tai, thường được dùng để làm rõ sự ngạc nhiên hoặc các tác động. Chúng có thể được dùng khi mô tả các pha hành động mạo hiểm như tiếng đụng xe, tiếng va đập cơ thể người, hoặc được sử dụng độc lập để diễn tả sự căng thẳng tâm lý, như trong phim có nhân vật suy nhược thần kinh chẳng hạn. Lưu ý rằng hợp âm nghịch trong hiệu ứng âm thanh nói chung không giống với hợp âm nghịch trong âm nhạc, bởi vì hợp âm nghịch trong âm nhạc là những âm ngắn, ngẫu nhiên, thường được sử dụng trong việc phát sóng.

Trong các phim hành động ngày nay thì các đoạn phim ngắn ra mắt thường sử dụng (thậm chí là lạm dụng) các hợp âm nghịch nhằm mục đích gia tăng căng thẳng. Ví dụ điển hình là trong phim Bộ tứ Siêu đẳng (Fantastic Four 2015), có rất nhiều hợp âm nghịch, đặc biệt trong khoảng 1:12, khi mà các pha hành động ngoạn mục được điểm qua bởi hàng loạt cảnh quay ngắn.

Một trong những tác phẩm áp dụng âm động được biết đến nhiều nhất là cảnh quay mở đầu của phim Tận thế (Apocalypse Now). Khán giả được đắm chìm vào âm thanh của cánh máy bay trực thăng quay chậm như đến từ một thế giới khác, với những nhân vật ảo giác.

Comments are closed.