5 ứng dụng web nhanh và miễn phí để chuyển file dung lượng lớn

5 ứng dụng web nhanh và miễn phí để chuyển file dung lượng lớn

Bạn cần chia sẻ file một cách nhanh chóng ư? 5 trang web sau đây sẽ cho phép bạn truyền file qua Wi-Fi hoặc trực tuyến. Bạn không cần phải cài đặt bất cứ thứ gì và chúng hoàn toàn miễn phí.

Có một số cách để truyền file giữa các máy tính. Ứng dụng tốt nhất được đề xuất là Send Anywhere, hoạt động trên tất cả các nền tảng. Nhưng các ứng dụng khác có phương pháp riêng của chúng và khiến chúng đáng để bạn dành thời gian xem xét, từ việc chuyển file theo kiểu torrent (mạng lưới mà nhiều người cùng kết nối trực tiếp với nhau để chia sẻ file) đến chia sẻ hoàn toàn không cần Internet.

5 ứng dụng web nhanh và miễn phí để chuyển file dung lượng lớn

 • Firefox Send: Chia sẻ file riêng tư, được xóa sau 24 giờ
 • NoFile.io: Xem trước, mã hóa và lưu trữ Dropbox
 • Fastest Fish: Chuyển file mà không phải đợi upload
 • Instant.io: Chia sẻ riêng tư qua các Torrent Web
 • FileRoom.io: Chia sẻ file với bất kỳ ai trên cùng một mạng Wi-Fi

Firefox Send: Chia sẻ file riêng tư, được xóa sau 24 giờ

 • Link tham khảo: https://send.firefox.com/

Firefox Send

Trong một thời đại mà bạn muốn chắc chắn rằng, không có bất kỳ dữ liệu cá nhân nào được lưu trữ trên các máy chủ của công ty, đây là lúc ứng dụng Send của Firefox hay Firefox Send phát huy tác dụng. Đó là một trang web chia sẻ file đơn giản dành cho những người muốn bảo vệ dữ liệu của mình.

Truy cập trang web, upload lên file của bạn và chia sẻ liên kết duy nhất đó với bất kỳ bạn bè nào bạn muốn. Các file có thể tải xuống trong 24 giờ kể từ thời điểm upload. Nó hoạt động giống nhau trên desktop và thiết bị di động. Đây giống như một trong những ứng dụng không cần cài đặt để chuyển file nhanh chóng.

Sự bảo đảm từ nhà sản xuất của ứng dụng làm cho nó càng trở nên đáng tin cậy hơn, vì như bạn biết đấy, Mozilla Firefox đặt sự bảo mật và quyền riêng tư của người dùng Internet lên hàng đầu. Và bạn không cần ở trên Firefox để sử dụng Send. Nó hoạt động trên mọi trình duyệt web hiện đại.

 • Cách sử dụng Firefox Send chia sẻ file dung lượng lớn

NoFile.io: Xem trước, mã hóa và lưu trữ Dropbox

 • Link tham khảo: https://nofile.io/

NoFile.io

Có một số ứng dụng như Firefox Send, nơi bạn upload lên một file và chia sẻ liên kết. NoFile lấy template chia sẻ file chuẩn này và đưa thêm vào các tính năng bổ sung để biến nó thành một công cụ mạnh mẽ.

Nếu mới bắt đầu, bạn có thể xem bất kỳ file nào trước khi tải xuống. Điều này đặc biệt hữu ích cho hình ảnh và video, giúp bạn biết chính xác những gì bạn muốn lưu vào máy. NoFile cũng mã hóa các file trong tất cả các lần truyền, tức là tăng thêm lớp bảo mật bổ sung.

Và đối với các file nhạy cảm, bạn thậm chí có thể mã hóa trước khi upload để không bot nào có thể kiểm tra file trước khi người nhận tải xuống file đó.

Cuối cùng, trong trường hợp bạn không muốn tải xuống file nhưng vẫn cần lưu nó ở đâu đó, NoFile cung cấp một tùy chọn, cho phép bạn tải nó trực tiếp xuống Dropbox của bạn.

 • Cách sử dụng Nofile.io gửi dữ liệu online lên đến 10GB

Fastest Fish: Chuyển file mà không phải đợi upload

 • Link tham khảo: https://fastest.fish/

Fastest Fish

Hầu hết các ứng dụng chuyển file, như Firefox Send, sẽ yêu cầu bạn upload hoàn toàn file lên máy chủ. Sau đó, nó tạo ra một URL, và ai đó có thể tải về các file bằng URL đó. Đối với các file có dung lượng lớn, điều này lãng phí rất nhiều thời gian.

Fastest Fish sử dụng công nghệ chia sẻ file peer-to-peer để upload và tải xuống đồng thời. Ngoại trừ lần này, bạn hãy sử dụng nó cho nhu cầu chuyển file của riêng mình, dù nó giống như một trong số những ứng dụng vi phạm bản quyền mà bạn thường thấy.

Fastest Fish đòi hỏi một vài điều nếu bạn muốn sử dụng nó. Bạn cần sử dụng Google Chrome và cả người gửi lẫn người nhận phải trực tuyến cùng một lúc. Việc mất mạng (giả sử ở phía người gửi) không làm mất toàn bộ quá trình chuyển file. Khi mạng được kết nối lại, việc truyền file sẽ tiếp tục ở nơi nó đã dừng lại.

Instant.io: Chia sẻ riêng tư qua các Torrent Web

 • Link tham khảo: https://instant.io/

Instant.io

Instant.io kết hợp các tính năng tốt nhất của Fastest Fish và Firefox Send vào trong một ứng dụng. Ứng dụng này là một trình sản xuất torrent cá nhân, cho phép bạn tạo ra một torrent với các file của riêng bạn.

Khi bạn đã thêm file vào Instant.io, hãy chia sẻ file torrent hoặc URL với bất kỳ ai cần tải xuống file đó. Họ có thể đặt URL trong Instant.io và bắt đầu tải xuống ngay lập tức. Một lần nữa, bạn sẽ phải sử dụng Chrome và cả người upload lẫn người tải xuống sẽ cần phải trực tuyến cùng một lúc.

Instant.io là một công cụ tuyệt vời để chia sẻ các file dung lượng lớn và là một ví dụ hoàn hảo về việc sử dụng các torrent một cách hợp pháp.

FileRoom.io: Chia sẻ file với bất kỳ ai trên cùng một mạng Wi-Fi

 • Link tham khảo: https://fileroom.io/TBX3B

FileRoom.io

Khi bạn đang làm việc trong một quán cà phê hoặc một không gian làm việc chung, bạn không thể sử dụng toàn bộ mạng theo ý muốn. Nhưng nếu bạn và đồng nghiệp của bạn muốn chuyển các file một cách nhanh chóng và riêng tư, thì hãy chọn FileRoom.

Về cơ bản, đây là nơi một người có thể gửi file cho nhiều người khác, miễn là mọi người được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. FileRoom cung cấp cho từng cá nhân tên của một con vật (điều này có thể gây nhầm lẫn nếu bạn ở trong một nhóm lớn). Nhưng đối với các nhóm gồm khoảng ba thành viên, ứng dụng này hoàn hảo để chia sẻ file một cách nhanh chóng.

Không có phòng chat, bình luận, hoặc bất kỳ thứ nào khác ở đây, vì trên thực tế, mọi người đang bên cạnh nhau, nên bạn có thể nói chuyện trực tiếp với những người khác. Chỉ sử dụng FileRoom khi bạn cần chia sẻ một file.

Tất cả các tùy chọn trên là để chuyển file một cách nhanh chóng vì vậy nó giúp những người muốn tận dụng trình duyệt web và tránh cài đặt ứng dụng khác trên điện thoại hoặc máy tính của họ.

Nhưng nếu bạn thường xuyên chuyển các file giữa các máy tính, bạn nên sử dụng một trong những ứng dụng tuyệt vời khác để chia sẻ các file dung lượng lớn này.

Xem thêm:

 • Làm thế nào để chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính qua mạng Lan?
 • 5 cách chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính không cần cáp nối
 • Chia sẻ tệp tin qua Internet