3 cách tận dụng ý định của người dùng giúp SEOer thúc đẩy chất lượng khách hàng tiềm năng

[ad_1]

Tạo nội dung hiệu quả và hấp dẫn đề cập đến mục đích của người tìm kiếm là một trong những cách nhanh nhất thu hút leads về website. Thế nhưng vẫn có khá nhiều doanh nghiệp bỏ lỡ dấu ấn trong lĩnh vực này.

Mục đích của người dùng là mục tiêu chính mà người dùng có khi nhập truy vấn vào công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: Điều hòa của bạn bị ngắt vào giữa mùa hè, bạn tìm kiếm [sửa chữa điều hòa 24/7] trong khi đối tác của bạn tìm kiếm [sửa chữa điều hòa gần tôi].

Mặc dù các từ khóa được sử dụng cho các truy vấn khác nhau, nhưng chúng có cùng mục đích hoặc mục tiêu cuối cùng là tìm các đơn vị sửa chữa điều hòa.

Có bốn loại ý định phổ biến của người dùng, đó là:

  • Thông tin.
  • Thương mại.
  • Điều hướng.
  • Giao dịch.

Nhưng tại sao ý định của người dùng lại quan trọng? Nói một cách đơn giản: đáp ứng ý định người dùng (tìm kiếm) của khách hàng là mục tiêu số 1 của Google.

Kết quả mà Google trả về cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể phản ánh mục đích cho từ khóa nhất định đó. Nhu cầu mục đích của người dùng là một phần quan trọng của chiến lược nội dung và SEO thành công.

Dưới đây là những cách mà các doanh nghiệp có thể tận dụng ý định của người dùng để thông báo cho hoạt động tiếp thị của họ.

1. Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Thật tuyệt khi xếp hạng cho một truy vấn, nhưng nếu người dùng nhấp vào nội dung của bạn từ kết quả tìm kiếm và không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ ngay lập tức, thì khả năng cao là họ sẽ sớm thoát khỏi trang.

Điều này dẫn đến mất cơ hội chuyển đổi khách truy cập đó thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng trung thành. Nếu Google nhận thấy rằng nhiều người dùng rời khỏi trang hơn là ở lại để đọc và tương tác với nội dung của bạn, Google sẽ cho đánh giá tụt hạng website ngay lập tức.

Case study: Bachmann – một văn phòng nha khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế khẩn cấp đã quyết định cắt bỏ phần mềm trong nội dung trang web của mình và chỉ giữ lại những câu trả lời quan trọng nhất.

Họ hướng thông điệp và nội dung để trả lời các câu hỏi và cung cấp các bước tiếp theo cho một loại người dùng cụ thể – những người cần được chăm sóc nha khoa khẩn cấp.

Điều này đã góp phần đẩy thứ hạng SEO tăng nhanh chóng, bao gồm cả vị trí số 1 cho “nha sĩ cấp cứu ở Philadelphia”. Họ không chỉ tìm thấy thành công trong SERPs mà còn mang lại cho họ một luồng khách hàng tiềm năng chất lượng cao nhất quán.

3 cách tận dụng ý định của người dùng giúp SEOer thúc đẩy chất lượng khách hàng tiềm năng

2. Tận dụng dữ liệu để thực hiện cập nhật nội dung

Tạo nội dung mới không phải là cách duy nhất để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Nếu bạn có nhiều nội dung hấp dẫn trên trang web, được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và xếp hạng trong 30-50 vị trí hàng đầu thì tốt nhất bạn nên mở rộng content và làm cho chúng tốt hơn.

Nhiều nguồn dữ liệu khác nhau có thể giúp bạn khám phá thông tin chi tiết về mục đích của người dùng và đưa ra quyết định sáng suốt khi nói đến nội dung mà Google Search Console (GSC) là một trong số đó.

Sử dụng GSC là một cách tuyệt vời để:

  • Khám phá những truy vấn mà trang web của bạn (hoặc một trang cụ thể bạn muốn xếp hạng) đang nhận được hiển thị và nhấp chuột.
  • Quyết định xem trang của bạn có thực sự đáp ứng tốt các nhu cầu đó của người dùng hay không.
  • Việc phân đoạn dữ liệu Google Search Console của bạn để tập trung vào câu hỏi sẽ giúp bạn biết những câu hỏi mà người dùng đang tìm kiếm có thể liên quan đến ngành của bạn.

Nếu bạn muốn xếp hạng tốt hơn trên SERP, bạn nên đưa ra câu trả lời rõ ràng, ngắn gọn cho những câu hỏi đó.

Nhìn vào Google Analytics cũng có thể cho bạn biết nhiều điều về việc liệu trang của bạn có đáp ứng được ý định của mọi người hay không.

Trang của bạn có thời gian trên trang thấp (Time on site) và tỷ lệ thoát cao (BR) không?

Đây là một lĩnh vực khác mà bạn cũng nên check. Thông thường người dùng ghé thăm website và rời đi nhanh chóng nếu họ không nhận được những gì mà họ đang tìm kiếm.

3. Tăng thời gian trên trang web & tỷ lệ chuyển đổi

Người dùng là những người đọc lướt – họ đến trang web của bạn để nhận câu trả lời hoặc đáp ứng nhu cầu.

Do đó, bạn phải biết người dùng của bạn đang xem, tương tác và hành vi như thế nào khi họ truy cập vào trang web của bạn.

Đây là lý do tại sao bạn cần tối ưu hóa các trang web của mình để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng thực chứ không chỉ cho các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể đánh giá hiệu suất web của mình bằng cách theo dõi các chỉ số Core Web Vitals.

Một cách khác để giữ người dùng tương tác và tăng khả năng chuyển đổi là tận dụng cấu trúc và bố cục trang phù hợp. Bằng cách sắp xếp trang của bạn một cách có tổ chức và ngắn gọn, bạn không chỉ làm cho nó dễ hiểu cho người dùng mà còn cho các bot thu thập dữ liệu trang web của bạn dễ dàng hơn.

Sử dụng tiêu đề phụ một cách chính xác và tạo ra một luồng thông tin tốt cuối cùng sẽ giúp trang xếp hạng và hoạt động mạnh mẽ hơn.

Hải Yến – MarketingAI 

Theo searchenginejournal

>> Có thể bạn chưa biết: 5 chìa khóa quan trọng giúp tạo ra giá trị với dữ liệu bên thứ nhất

Source link